Thursday, 14/11/2019 - 01:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN CAO VĂN

TỔNG KẾT PHÒNG TRÀO THI ĐUA DẠY TỐT - HỌC TỐT THÁNG 4

Tháng 4, trong không khí tưng bừng cả nước hướng về kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và 133 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, Trường THPT Trần Cao Vân đã phát động nhiều phong trao thi đua Dạy tốt - Học tốt và đã đạt những kết quả tốt đẹp.

Về phong trào thi đua dạy tốt:  Đã tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Đến với cuộc thi có 23 giáo viên đủ điều kiện dự thi. trải qua 03 vòng thi, kết quả đã có 13 giáo viên đạt giải Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019.

Thầy Bùi quang Vinh, HT - Trưởng BTC Hội thi trao thưởng và giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2018-2019 cho các giáo viên dự thi đạt giải.

Tăng cường ứng dụng CNTT vào dạy học, đã có 111 tiết dạy sử dụng thí nghiệm ảo, tư liệu điện tử vào dạy học, góp phần tạo hứng thú cho các em học sinh học tập. Cuối tháng đã có 11 cá nhân được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 02 Giáo viên chủ nhiệm được xếp loại xuất sắc.

Thầy Bùi quang Vinh, HT trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu 

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng 4

Về phong trào thi đua Học tốt: Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua học tốt. Đã có 780 tiết học đạt giờ học tốt. Có 04 tập thể được tuyên dương. Có 77 cá nhân có thành tích học tập tốt, được nhận quà của chương trình quà tặng âm nhạc; có 74 cá nhân làm việc tốt được tuyên dương. Có 07 cá nhân tiêu biểu được nhận học bổng "nâng cánh ước mơ" của BCH CĐCS; 11 cá nhân tiêu biểu được nhận quà của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Thầy Bùi Quang Vinh, hiệu trưởng trao quà cho các cá nhân tiêu biểu trong tháng 4

Cô trần Thị Bích Hạnh, PCT CĐCS trao học bổng "nâng cánh ước mơ" cho các cá nhân

 tiêu biểu tháng 4

Bên cạnh việc thi đua học tập, toàn trường còn tham gia nhiều hoạt động phong trào khác, đó là: xây dựng và chăm sóc vườn hoc thanh niên; trồng vườn hoa hồng; tham gia cuộc thi "thách thức để thay đổi"; quan tâm chia sẻ hàn cảnh khó khăn với bạn bè....

Nhóm các bạn học sinh lớp 10A1 tham gia cuộc thi" thách thức để thay đổi" 

 

Các bạn học sinh dang nhổ cỏ dại, chăm sóc vườn cỏ nhung mới trồng.

Những nụ Hồng đầu tiên đã nở trong vườn hoa hồng do các bạn học sinh trồng

Và không quên quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bạn, động viên bạn cùng nhau vượt qua khoa khăn, vươn lên trong học tập.

Cô Lâm Thị Mỹ Viện và BCS lớp thăm gia đình học sinh

Đặc biệt là phong trào xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. trong tháng đã có 275 bạn học sinh tham gia hoạt động đọc sách tại thư viện. Đoàn trường đang có nhiều giải pháp nhằm duy trì tốt nết văn hóa này trong nhà trường.

Các bạn học sinh đọc sách trong thư viện.

Tháng tư lịch sử đã đi qua với nhiều hoạt động thiết thực hướng về nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Thầy và trò chúng ta lại cùng nhau chuẩn bị bước vào một mùa thi, ở đó là cánh cửa để các em lớp 10,11 bước vào một năm học mới và ở đó cũng là mùa thi  để các anh chị lớp 12 mở ra cánh cửa cuộc đời. 

Một danh nhân đã từng nói: Trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng. xin chúc thầy và trò trường THPT trần cao Vân bước vào một mùa thi đạt nhiều thành tích tốt đẹp.

Lam Giang

 

Bài tin liên quan